1.Với con

By

Câu chuyện thứ 1:

Một hôm đó là ngày Chủ nhật. Buổi chiều vào khoảng 16h30 con xin phép Ba-Mẹ đi uống nước với bạn. Con nói: độ 19h sẽ về Ba-Mẹ và Em ăn cơm trước đừng chờ con. Hôm đó trời có mưa nhẹ đến 19h15 vẫn chưa thấy con về. Ba có hỏi Mẹ tại sao con giờ này vẫn chưa về. Mẹ nói: Anh yên tâm con nó bao giờ cũng đúng hẹn. Nói là vậy nhưng Mẹ vẫn điện cho con nhưng con không trả lời và Mẹ đoán rằng con đang trên đường về nên không tiện trả lời điện thoại.
Đến hơn 20h con mới về. Con nói trời mưa to nên tụi con nán lại chờ mưa tạnh mới về. Điện thoại Mẹ gọi nhưng con không nghe chuông vì quán ồn ào.

Ba không nói gì Ba không giận con. Nhưng con có hiểu là lúc con chưa về Ba lo lắm không. Tại sao Ba lo? Lo cái gì? Con thử nghĩ xem?
---
Bài có liên quan:

Câu chuyện thứ 2

More...

3.Với con

By

Câu chuyện thứ 3:

More...

2.Với con

By

Câu chuyện thứ 2:
Một lần con đi học về xe bị lủng ruột. Lúc con dắt bộ xe về đến nhà trời đã quá trưa sang chiều trời nắng mặt mày con mếu máo và tái mét vì mệt. Nhìn thấy mẹ con sắp òa khóc. Mẹ hỏi con trả lời rất giận dỗi rằng xe hết hơi nhưng không có ai bơm xe nên con phải dắt bộ về. Mẹ thương con quá và cũng giận nên nói là ông sửa xe đạp trước cổng trường của con học quá đáng. Tối về mẹ kể cho Ba nghe và vẫn tỏ ra còn bực bội với ông sửa xe đạp. Ba nghe xong câu chuyện và nói với mẹ con rằng: Hồi trưa anh mà ở nhà thì còn mắng cho con ấy chứ. Lớn rồi có cái chuyện cỏn con vậy mà cũng không biết xử lý. Sao lại cứ phải dắt bộ xe về nhà không còn có cách nào để về nhà sao? 
Con có hiểu tại sao Ba nói với mẹ con như vậy không? Điều Ba mong ở con là cái gì con biết không? Con thử nghĩ xem?
---
Bài có liên quan:

More...