KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI TRUYỀN THỐNG 30/4 LẦN THƯ 17

By

Kỳ thi học sinh giỏi truyền thống 30 tháng 4 lần thứ XVII – 2011 do Sở GD & ĐT Cần Thơ đăng cai tổ chức địa điểm thi tại trường Đại học Cần Thơ trong 2 ngày 9/4 và 10/4. Kỳ thi năm nay quy tụ 3254 học sinh khối lớp 10 và lớp 11 của 94 trường THPT từ Đà Nẵng trở vào. Sáng 10/4 Ban tổ chức kỳ thi đã làm lễ tổng kết phát giải. Tổng hợp kết quả kỳ thi:

- Có 1320 bộ huy chương gồm:

+ 314 Huy chương vàng (HCV).

+ 517 Huy chương bạc (HCB)

+ 489 Huy chương đồng (HCĐ)

-         Giải nhất toàn đoàn: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tp. Hồ Chí Minh) có 60 học sinh dự thi giành được 47 bộ huy chương gồm 28 HCV 9 HCB và 10 HCĐ.

-         Giải nhì toàn đoàn: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tp.Đà Nẵng) có 60 học sinh dự thi giành được 53 bộ huy chương gồm 27 HCV 16 HCB và 10 HCĐ.

-         Giải ba toàn đoàn: Trường THPT chuyên Lý Tự Trong (tp.Cần Thơ) có 60 học sinh dự thi giành được 57 bộ huy chương gồm 24 HCV 30 HCB và 3 HCĐ.

Nhà mình cũng đóng góp một thành viên trong đội CHUYÊN TIN trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tp.HCM)khối 10 đi thi tại Cần Thơ và giành được HCV – Tam khoa (xếp thứ 3). Hê hê

More...

VIỆT NAM CÓ NHỮNG ĐỨA BÉ NHƯ VẬY

By

Tôi ngỡ ngàng khi đọc được câu chuyện về một đứa bé 9 tuổi đang tuổi ăn tuổi chơi mà làm thay vai trò của người mẹ (từ khi mẹ chết) chăm 2 đứa em một đứa 7 tuổi và 1 đứa chưa đầy 1 tuổi. Đừng nói là việc chăm em thuần thục của bé Mũ (tên của bé trong câu chuyện) mà ta cứ tưởng tượng xem mới có 9 tuổi thì ai dạy bày làm sao hiểu được trách nhiệm tấm lòng là cái gì đây chỉ có thể nói là bản năng con người tình máu mủ tình người từ trong máu của em Mũ nó có từ khi nó chào đời chứ không phải được chỉ bày của ai đó. Cũng là em bé 9 tuổi người Nhật với bản lĩnh sự chịu đựng sẻ chia được giáo dục bởi 1 xã hội có kỷ luật văn minh (mà ta đã đọc ở entry trước) thì ở đây là em bé Việt Nam nó làm tôi đến rơi nước mắt.

More...

CHỦ TỊCH NƯỚC CHÚC TẾT

By

 
 
 
 
 

Sáng nay 01 tháng 2 năm 2011 (nhằm này 29 tháng 12 âm lịch) Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm chúc tết và tặng quà ông Phan Đồng lão thành cách mạng với  hơn 70 năm tuổi Đảng. Ông Phan Đồng đã rất xúc động cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước và ông cũng đã đọc tặng vị Chủ tịch nước một bài thơ:

NGỤC KONTUM

Tám nấm một gò cỏ phủ quanh.
Chết vì đoàn thể chẳng vì danh.
Tầng rêu khó phủ lòng cương quyết.
Nắm đất vun thêm dạ nhiệt thành.

Bè bạn trông qua gan ruột tím.
Địch thù ngoảnh lại mặt mày xanh.
Trước sau cũng thác thà như thế!
Mới gọi là người biết tử sanh.

(Thơ sáng tác trong tù)

m nay ông đã 92 tuổi tuy việc đi lại của ông hơi khó khăn nhưng ông vẫn còn minh mẫn và nhớ được rất nhiều bài thơ mà ông cùng đồng đội của ông sáng tác thời hoạt động bí mật và khi ở chốn lao tù.

Cả gia đình tôi cũng rất mừng về sức khỏe của ông.

More...

CẬP NHẬT HOẠT ĐỘNG CỦA BÃO MEGI (SỐ 6)

By

TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG - CƠN BÃO SỐ 6


Hồi 16 giờ ngày 20/10 vị trí tâm bão số 6 ở vào khoảng 18 0 độ Vĩ Bắc; 117 2 độ Kinh Đông trên khu vực phía Đông biển Đông cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 560km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần bão mạnh cấp cấp 15 (tức là từ 167 đến 183 km một giờ) giật cấp 16 cấp 17. Tin phát lúc 17h30 20/10/2010

More...

KHÔNG HIỂU TẠI SAO?

By

Tôi không hiểu tại sao hầu hết các vụ lái xe (cả ôtô và xe máy) hành hung/chống đối/có hành vi thiếu văn hoá… đối với công an đều xảy ra trên địa bàn thành phố Hà nội ?

- Hà nội là thủ đô là trung tâm Văn hoá kinh tế và chính trị của cả nước mà. Lẽ nào nếp sống đạo đức văn hoá của người Hà nội như vậy sao?
- Hay là do cách xử phạt / cách xử lý vụ việc …của công an Hà nội có vấn đề gây ức chế cho người bị xử phạt?
- Hay vì một lý do nào đó?
- Có ai làm thống kê? Đặt vấn đề? Và giải thích ?
- Cuối cùng là có biện pháp chấn chỉnh loại bỏ các hành vi xấu/côn đồ như vậy ra khỏi đời sống xã hội không?
 
Lại 01 vụ lái xe hành hung CSGT tại thủ đô Hà Nôi. Đi sai làn đường bị lập biên bản vi phạm tài xế ôtô Daewoo Lacetti đã lấy gậy sắt trong cốp xe rượt đuổi cảnh sát giao thông. Xem ở đây

Một số vụ tài xế chống đối cảnh sát giao thông gần đây.

1/ Sáng 2/4/2009 đang trực tại nút giao thông Nguyễn Thái Học (Hà Nội) phát hiện một ôtô vượt đèn đỏ thiếu úy Trần Khánh Hùng Đội CSGT số 3 ra đứng đầu xe chặn lại. Ngay lập tức tài xế điều khiển xe lao thẳng hất cảnh sát này lên nóc capo.

2/ Sáng 21/6/2009 tại ngã tư Bùi Thị Xuân - Trần Nhân Tông (Hà Nội) bị yêu cầu xuất trình giấy tờ vì phạm luật tài xế một hãng taxi bất ngờ lao thẳng hất một cảnh sát 113 lên capo. Sau màn lạng lách vượt đèn đỏ dài 5 km tài xế mới giảm ga để cảnh sát này nhảy xuống.

3/ Ngày 20/1/2010 khi kiểm tra một xe taxi đỗ sai quy định trên phố Láng Hạ (Hà Nội) trung úy Nguyễn Việt Anh Đội CSGT số 3 đã bị tài xế taxi hãng CP Hà Nội đẩy lùi đi trên đường 100 m.

4/ Cách đây gần 3 năm trung úy Việt Anh cũng từng bị một tài xế taxi hất lên capo.

5/ Mới đây nhất chiều 3/2 người dân trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội) hoảng hốt chứng kiến một cảnh sát giao thông bám vào cửa xe tải đang chạy. Sau khi bị kéo lê cảnh sát này đã ngã xuống đường.

 

(Nguồn VnExpress)

More...

Kinh nghiệm sơ cứu/Chữa trị 1 số bệnh

By

Kinh nghiệm sơ cứu/chữa trị những bệnh thông thường
theo tôi đó là một tài sản quý giá mà chúng ta nên biết để khai thác tận dung.

More...

Một số kinh nghiệm trong phòng chống Bão

By

Để hạn chế tổn thất khi có gió bão đi qua thì việc phòng chống trước khi bão đến là 1 việc cần thiết không thể chủ quan. Tuy nhiên ở các thành phố thì các công trình kiến trúc có độ chắc chắn hơn ở nông thôn nhưng đó cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn đễ gây thương vong/tổn thất lớn khi có gió bão đi qua.
Đó là: Nhà cao tầng/cửa kính/mái tôn/các công trình xây dựng dở dang các máy móc-cần cẩu cao...Ở đây tôi muốn chia sẻ 1 vài kinh nghiệm với mọi người trong phòng chống bão:

More...

THÔNG BÁO

By

Trưa mai trên chuyến bay 09h30 Lê An Tuyên cùng gia đình(ở Đức về tuần trước) sẽ bay từ Hà nội vào Sài gòn.
Mời các bạn thân quen chuẩn bị tinh thần tập trung gặp gỡ-tán dóc-vui cười và nhậu.
Địa điểm và thời gian sẽ thông báo sau.
Đề nghị anh Hoàng Quốc Bình đưa xe 4 bánh đón đoàn tai sân bay lúc 11h30.
Thân mến

More...